• Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 5/2022

Sáng ngày 30/5, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị giao ban quản lý nhà nước (QLNN) tháng 5/2022 với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng: Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long; lãnh đạo cấp trưởng/cấp phó các đơn vị thuộc Bộ.

• Bưu chính trở thành hạ tầng thiết yếu của quốc gia và của nền kinh tế số

Ngày 30/5/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 654/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển bưu chính đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 với mục tiêu phát triển bưu chính thành một trong các hạ tầng quan trọng, thiết yếu của quốc gia.

• Tháng 6 /2023, Bộ TT&TT sẽ phát hành 05 Bộ tem kỷ niệm và chuyên đề

Sáng ngày 30/5/2022, tại Hà Nội, Hội đồng tem bưu chính quốc gia đã có phiên họp để xem xét và cho ý kiến về 01 bộ tem kỷ niệm và 04 bộ tem chuyên đề dự kiến được phát hành 6 tháng đầu năm 2023. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng tem bưu chính quốc gia đã chủ trì phiên họp. Tham dự có các thành viên Hội đồng và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

• Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật và định hướng phát triển bưu chính đến năm 2030

Chiều ngày 31/5/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị phổ biến chính sách pháp luật và định hướng phát triển bưu chính đến năm 2030. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính, chuyển phát…

• PAR INDEX 2021: Bộ Thông tin và Truyền thông xếp thứ nhất về chỉ số “Hiện đại hóa hành chính”

Ngày 25/5 vừa qua, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã họp, công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX 2021). Theo đó, chỉ số cải cách hành chính của Bộ Thông tin và Truyền thông tăng 1 bậc so với năm 2020 (từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 9) (trong đó chỉ số lĩnh vực hiện đại hóa hành chính xếp thứ nhất và 03 chỉ số lĩnh vực khác tăng hạng so với năm 2020).

• Người dân được miễn phí khi đăng ký tài khoản định danh điện tử

Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay người dân có thể đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNEID hoặc trực tiếp đến cơ quan công an để thực hiện. Định danh điện tử có thời hạn cùng với thẻ Căn cước công dân gắn chip. Lệ phí thực hiện đăng ký định danh điện tử được miễn.

• Trao Giải Báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ hai

Sáng ngày 26/5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Giải Báo chí toàn quốc về PCTT lần thứ hai.

• Một số lưu ý khi thanh toán trực tuyến trên sàn thương mại điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sự hội nhập nhanh chóng của nền kinh tế, những hình thức kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam trở nên phổ biến hơn. Việc mua sắm trên sàn thương mại điện tử mang đến cho người dùng nhiều tiện lợi, nhưng bên cạnh đó cũng tiểm ẩn những rủi ro khôn lường, đặc biệt là các rủi ro liên quan đến an toàn thông tin.

• Hoạt động của tên miền quốc tế tại Việt Nam cần đảm bảo đúng quy định pháp luật

Ngày 20/5/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai hoạt động quản lý, phát triển tên miền tại Việt Nam nhằm hỗ trợ, hướng dẫn cho các Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam hoạt động đúng quy định pháp luật về đăng ký, sử dụng và cung cấp dịch vụ đăng ký duy trì tên miền quốc tế (TMQT) tại Việt Nam. Tham dự hội nghị có đại diện các Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam...