Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thanh tra hoạt động sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện
Thanh tra hoạt động sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện (01/12/2018 09:22 AM)

Từ ngày 14 đến ngày 24 tháng 11 năm 2018, Đoàn Thanh tra được thành lập theo Quyết định số 140/QĐ-STTTT ngày 9/11/2018 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện thanh tra hoạt động sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trên địa bàn các huyện Nghĩa Đàn, Đô Lương và thành phố Vinh.
Đây là hoạt động thường kỳ nằm trong các hoạt động phối hợp quản lý Nhà nước về sử dụng tần số trên địa bàn tỉnh Nghệ An giữa Sở Thông tin và Truyền thông với Trung tâm tần số khu vực 6.
Trong 10 ngày làm việc, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại 11 đơn vị sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện. Trong đó có 08 đơn vị sử dụng để điều hành hoạt động vận tải (kinh doanh dịch vụ taxi), 02 đài truyền thanh, truyền hình và 01 đơn vị sử dụng bộ đàm để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh khác.
Qua kiểm tra cho thấy, 11/11 đơn vị đều đã thực hiện đăng ký sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện và đã được Cục Tần số - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép; thực hiện đăng ký gia hạn giấy phép sử dụng tần số đúng quy định. Các đơn vị được kiểm tra đều thực hiện sử dụng đúng tần số được ấn định trong giấy phép; đúng chủng loại thiết bị đã đăng ký; không có đơn vị sử dụng vượt quá số lượng thiết bị trong mạng đã được cấp phép; các thiết bị đảm bảo hợp quy theo quy định.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các đơn vị cũng còn một số tồn tại: 01 đơn vị di chuyển trụ sở (thay đổi địa điểm sử dụng tần số theo giấy phép đã được cấp) nhưng chưa có thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; 01 đơn vị sử dụng không đúng hô hiệu đã đăng ký.
Nguyên nhân của các tồn tại trên là do hiện các chủ thể kinh doanh dịch vụ tacxi đã bắt đầu chuyển đổi sang ứng dụng công nghệ viễn thông, hình thức liên lạc bằng bộ đàm không còn là phương tiện chủ yếu nên chưa thực sự chú trọng tìm hiểu các quy định về sử dụng tần số; Một số quy định (về hô hiệu) đối tượng hiểu chưa đúng các quy định pháp luật.
Trong quá trình làm việc với đối tượng thanh tra, Đoàn thanh tra đã thực hiện nhắc nhở, giải thích các quy định pháp luật và yêu đơn vị sử dụng tần số chấm dứt, khắc phục các hành vi vi phạm./.

Trần Thị Quỳnh Như – Sở TT&TT

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
Lịch công tác
Skip portletPortlet Menu