Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Triển khai công tác Thông tin và truyền thông năm 2018
Triển khai công tác Thông tin và truyền thông năm 2018 (11/01/2018 01:54 PM)

Sáng nay (11/1), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thông tin và Truyền thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Bá Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT và các đồng chí Phó Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, xuất bản - in – phát hành; lãnh đạo UBND và Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành, thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Đ/c Lê Bá Hùng – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Bá Hảo cho biết: Năm 2017, Sở TT&TT thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị theo đúng kế hoạch đã xây dựng; triển khai kịp thời, có hiệu quả các hoạt động quản lý nhà nước của ngành.

Đ/c Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT báo cáo tại hội nghị

Hoạt động báo chí, xuất bản tiếp tục phát triển theo đúng định hướng. Công tác quản lý xuất bản, in và phát hành được tăng cường chấn chỉnh. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực. Công tác thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở được đẩy mạnh. Cụ thể, Sở đã tham mưu tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ATGT và cung cấp sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An với hơn 400 ngàn lượt người tham gia; Tham mưu triển khai chương trình truyền thông Chính phủ điện tử IT- Today (mỗi tháng 1 số phát sóng trên NTV và Cổng thông tin điện tử Nghệ An); Tuyên truyền du lịch Cửa Lò 2017, các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng như Hội nghị xúc tiến đầu tư, APEC, 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, kỷ niệm 49 năm chiến thắng Truông Bồn... Cùng với đó, Sở đã làm tốt công tác quản lý, hướng dẫn hoạt động đối với trang TTĐT của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các doanh nghiệp; chấn chỉnh tình trạng một số trang thông tin điện tử tổng hợp hoạt động có vi phạm.

Công tác chỉ đạo phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm qua, các doanh nghiệp viễn thông đã lắp đặt trên 1.600 trạm thông tin di động 4G bảo đảm phủ sóng di động 4G trên 95% diện tích cả tỉnh; hoàn thành lắp đặt cáp quang băng rộng cho toàn bộ 100% xã trên toàn tỉnh, tạo điều kiện cho việc thực hiện Đề án xây dựng Chính phủ điện tử của tỉnh; chỉnh trang được trên 48,5km tuyến cáp viễn thông trên cột điện lực tại địa bàn TP Vinh và một số huyện, thị xã bảo đảm an toàn và mỹ quan đô thị; phát triển mới 31 Đài truyền thanh FM không dây, nâng tổng số xã có Đài TTCS lên 94,8% (455 xã, phường, thị trấn có đài truyền thanh cơ sở có dây và FM không dây). Hạ tầng bưu chính cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của người dân với 100% số xã, phường có điểm phục vụ.  Hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo, phục vụ công tác chỉ đao, điều hành, phục vụ yêu cầu của xã hội. Công tác phòng chống lụt bão ngành TT&TT thông suốt, kịp thời, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Hạ tầng kỹ thuật CNTT-TT của tỉnh và các đơn vị đã được đầu tư và phát triển theo đúng định hướng và đúng quy hoạch. Sở đã tham mưu UBND tỉnh triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- IOffice. Hiện tại, có 42/43 đơn vị đã đưa vào sử dụng hệ thống chính thức, với tổng số tài khoản người dùng được khai báo hiện nay là 24.947; Tổng số tài khoản người dùng thường xuyên là 18.245. Các đơn vị đã khai thác, vận hành tốt ở chức năng tiếp nhận văn bản đến, với tổng số văn bản đến được tiếp nhận trên hệ thống là 785.213 văn bản, tổng số văn bản đi phát hành trên hệ thống là 97.871. Hiện tại có 17 sở, ban, ngành và 21 huyện, thành, thị tham gia hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến và hệ thống một cửa điện tử liên thông tỉnh Nghệ An. Hệ thống đã sẵn sàng cung cấp: 5.454  dịch vụ công trực tuyến.

Tổng doanh thu Bưu chính, Viễn thông và CNTT năm 2017 ước đạt 3.548,7 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Trong đó: Bưu chính ước đạt 82,8 tỷ đồng; Viễn thông & CNTT ước đạt 3.191,5 tỷ đồng; Doanh thu khác (gồm xuất bản - in - phát hành và các dịch vụ khác) ước đạt 274,4 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo Chỉ số sẵn sàng về ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh năm 2017. Theo đó, ở nhóm các huyện, thành thị xã thì Thành phố Vinh đứng thứ nhất, tiếp đến là các huyện: Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, đứng vào tốp cuối là huyện Con Cuông, Diễn Châu, Kỳ Sơn. Còn ở khối các sở, ngành, Sở TT&TT đứng thứ nhất, tiếp đến là các Sở: Khoa học công nghệ, Giao thông vận tải, đứng vào top cuối là Ban Dân tộc, Sở Xây dựng.

Tham luận tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã đề xuất một số nội dung liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành tại cơ quan, đơn vị được thống nhất và hiệu quả hơn; điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động…

Đ/c Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, sau khi thông báo một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngành TT&TT vào thành tựu chung của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, đó là các cấp, các ngành cần phải nhận thức được vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại cách mạng 4.0 để có quyết tâm chính trị trong đầu tư thực hiện; tập trung xây dựng thành công Chính quyền điện tử, trong đó, chú trọng phổ biến và tuyên truyền về việc UBND tỉnh đã phê duyệt khung kiến trúc Chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh. Sở TT&TT tham mưu UBND tỉnh ban hành quy chế quản lý, vận hành, lưu trữ hệ thống dịch vụ công; trong năm 2018 tiến tới “cai” dần thói quen dùng văn bản giấy trong các cuộc họp bằng việc sử dụng văn bản điện tử; rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy hoạch, kế hoạch phát triển thông tin và truyền thông một cách phù hợp; tăng cường đưa hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 vào hoạt động; thắt chặt quản lý hoạt động báo chí, xuất bản, kinh doanh bưu chính viễn thông…  

Thừa ủy quyền, đ/c Lê Bá Hùng – Giám đốc Sở TT&TT trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Đ/c Lê Bá Hùng trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Đ/c Lê Bá Hùng tặng giấy khen cho các tập thể

Đ/c Phan Nguyên Hào – Phó Giám đốc Sở TT&TT tặng giấy khen cho các cá nhân

Đ/c Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT tặng Giấy khen cho các đài truyền thanh cấp huyện có thành tích xuất sắc

Đ/c Phan Nguyên Hào – Phó Giám đốc sở TT&TT tặng giấy khen cho các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả

Tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2017, có 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2012 – 2017; 2 tập thể được UBND tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Giám đốc Sở TT&TT tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong sự nghiệp phát triển thông tin và truyền thông.

Phan Quỳnh
 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
Lịch công tác
Skip portletPortlet Menu