Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tại huyện Đô Lương
Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tại huyện Đô Lương (08/08/2019 09:27 AM)

Thực hiện Quyết định số 2579/QĐ-UBND  ngày 09/7/2019 của UBND tỉnh Nghệ An về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ngày 01/8/2019 đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), thành viên Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống tai nạn đuối nước tại huyện Đô Lương. Đoàn kiểm tra bao gồm Lãnh đạo, cán bộ Sở TT&TT, Bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang, Phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương và các đồng chí trong Ban điều hành công tác trẻ em huyện Đô Lương.
Trước khi làm việc với UBND huyện huyện, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại xã Thịnh Sơn và xã Văn Sơn để kiểm tra công tác triển khai, thực hiện tại cơ sở. Đoàn cũng đã kiểm tra một số điểm, bãi tắm tự phát trên địa bàn huyện.
Tại buổi làm việc với UBND huyện Đô Lương, Đoàn được nghe báo cáo kết quả công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em 6 tháng đầu, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.
Sáu tháng đầu năm 2019 công tác triển khai thực hiện các Quyết định, văn bản của cấp trên về công tác phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn huyện được triển khai khá đầy đủ. Huyện đã tổ chức ký cam kết “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, treo các băng rôn, phát tờ rơi, phát các bài tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em. Đã tổ chức căm 125 biển báo tại các điểm có nguy cơ cao về tai nạn đuối nước. Tổ chức được 01 lớp tập huấn về phòng chống đuối nước cho lãnh đạo và công chức 33 xã, trị trấn trên địa bàn. Huyện đoàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức được nhiều buổi tập bơi cho các cháu,…
Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện vẫn có 03 trẻ tử vong do đuối nước, nguyên nhân chủ yếu do thiếu sự giám sát của gia đình.
Tại buổi làm việc, UBND hyện Đô Lương đã đề xuất, kiến nghị với Đoàn kiểm tra đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí cho công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em để tạo các sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ. Duy trì quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao các kết quả huyện Đô Lương đã đạt được thời gian qua. Đề nghị huyện Đô Lương tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước trẻ em, tăng cường vai trò của các thành viên trong Ban điều hành công tác trẻ em huyện, trong đó có phân công cụ thể trách nhiệm của từng thành viên phù hợp để nâng cao chất lượng hoạt động. Đồng chí Nguyễn Bá Hảo cũng đề nghị UBND huyện cần sâu sát hơn trong công tác giám sát các xã, thị trấn trong việc triển khai công tác phòng chống đuối nước trẻ em, trước mắt cần thành lập ngay các đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác triển khai tại cơ sở. Đối với các kiến nghị, đề xuất của huyện Đoàn kiểm tra ghi nhận và sẽ có kiến nghị lên UBND tỉnh./.

Hoàng Thăng Long - Sở TT&TT

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa: