Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Bàn giao Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động huyện Nam Đàn
Bàn giao Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động huyện Nam Đàn (03/10/2019 09:25 AM)

Sau 5 tháng khai trương, chiều 26/9/2019, tại UBND huyện Nam Đàn, VNPT Nghệ An bàn giao Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động huyện Nam Đàn cho UBND huyện Nam Đàn.

Chứng kiến lễ bàn giao có ông Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo Trung tâm Viễn thông tỉnh Nghệ An. Về phóa huyện Nam Đàn có  ông Nguyễn Hông Sơn - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn và các phòng, ban liên quan.

Việc đưa Cổng thông tin du lịch thông minh vào hoạt động được xem là giải pháp đột phá, không chỉ tạo ra những tiện ích thu hút du khách mà còn góp phần hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng dịch vụ du lịch chất lượng cao, đưa du lịch Nam Đàn nói riêng, du lịch xứ Nghệ nói chung ngày một phát triển.

Hệ thống Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động VNPT Smart Tourism huyện Nam Đàn được đưa vào thử nghiệm từ tháng 2/2019, đến nay đủ điều kiện đưa vào vận hành khai thác. 

Cổng thông tin du lịch thông minh sẽ giúp cơ quan quản lý Nhà nước nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành; thống kê báo cáo dữ liệu; Thông tin, phản hồi những góp ý của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, đây cũng là một kênh quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương, khảo sát nhu cầu thị trường để có những định hướng phát triển. Đối với doanh nghiệp, cổng thông tin tạo liên kết chuỗi, phát triển các dịch vụ du lịch với chi phí quảng cáo giá rẻ.

Cổng thông tin du lịch thông minh huyện Nam Đàn có địa chỉ: http://namdantourism.vn, được xây dựng với công nghệ tiên tiến. Hệ thống tập hợp và liên kết tất cả các thông tin liên quan tới du lịch với gần 150 cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu vui chơi, mua sắm, cửa hàng lưu niệm, dịch vụ đi lại, Y tế, cây xăng, bản đồ, cây ATM… Hệ thống còn cung cấp các lịch trình mẫu, công cụ đặt phòng nhanh, tìm kiếm bằng giọng nói, dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ để hỗ trợ du khách nước ngoài.

Đặc biệt, hệ thống còn áp dụng các công nghệ hiện đại được ứng dụng trong du lịch ở các nước tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D, thực tế ảo VR… nhằm hỗ trợ du khách trải nghiệm trước khi tham quan. Từ đó, du khách có thể nhanh chóng lựa chọn những chương trình, hành trình phù hợp nhu cầu, sở thích của riêng mình.

Du lịch thông minh là mô hình được xây dựng dựa trên nền tảng của CNTT và truyền thông, trong đó, hạ tầng tích hợp dữ liệu được phát triển đồng bộ, đảm bảo sự tương tác kịp thời giữa 3 bên: nhà quản lý, doanh nghiệp và du khách. Các điểm đến trong mô hình cũng là những điểm đến thông minh với hạ tầng công nghệ tiên tiến, đảm bảo sự phát triển bền vững, tiếp cận thuận lợi với du khách, giúp gia tăng chất lượng của trải nghiệm và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.

Đây là chương trình được Tập đoàn VNPT tài trợ toàn bộ với chi phí ước tính 500 triệu đồng và là món quà ý nghĩa của Tập đoàn VNPT dành cho Tỉnh Nghệ An nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và huyện Nam Đàn được Chính phủ phê duyệt “ Đề án thí điểm xây dựng mô hình Huyện Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018-2025”.

Nguyễn Nữ Lan Oanh – Sở TT&TT

                                                                                                                       

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa: