Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Dừng một số dịch vụ không thiết yếu từ 12h ngày 6/5 để phòng, chống dịch Covid-19
Dừng một số dịch vụ không thiết yếu từ 12h ngày 6/5 để phòng, chống dịch Covid-19 (08/05/2021 09:59 AM)

Để tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, trên cơ sở phù hợp với thực tiễn tại địa phương.. Ngày 6/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn hỏa tốc số 2732/UBND-VX về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 12h ngày 6/5/2021, Nghệ An dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID - 19 như: quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet.. cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

UBND tỉnh yêu cầu triển khai các nội dung sau:

1. Dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID - 19, gồm: Quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet.

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ 12h00 ngày 6/5/2011 cho đến khi có thông bảo được hoạt động trở lại.

2. Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh, biện pháp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) tại:

- Các quán ăn, nhà hàng, chợ dân sinh, các cơ sở cắt tóc, gội đầu, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ, các quán cà phê, điểm quán ăn vỉa hè, ..

- Quảng trường, vườn hoa, công viên, các điểm du lịch, các di tích là cơ sở thờ tự, tôn giáo, tín ngưỡng.

Giao các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

3. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, hướng dẫn thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

- Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo cụ thể, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với địa bàn quản lý nếu để xảy ra các trường hợp sai phạm, lây nhiễm dịch bệnh COVID - 19.

Yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành cấp tỉnh: Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện./.

Lê Thị Thắm – Sở TT&TT

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa: