Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ lưu thông hàng hóa từ vùng dịch qua địa bàn tỉnh Nghệ An
Hỗ trợ lưu thông hàng hóa từ vùng dịch qua địa bàn tỉnh Nghệ An (01/06/2021 09:54 AM)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang đang gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ nông sản, cung cấp, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất tại các nhà máy, doanh nghiệp. Đồng thời để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo hoạt động sản xuất của người dân, doanh nghiệp, ngày 18/5/2021 UBND tỉnh Bắc Giang đã có Công văn số 2220/UBND-KTN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố hỗ trợ, cho phép  lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất.

Công văn nêu rõ “Hiện nay tỉnh Bắc Giang đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những ngày qua tỉnh Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tuy nhiên, theo báo cáo của các cơ quan chức năng, hiện nay các phương tiện vận tải chở nông sản, hàng hóa thiết yếu và nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh từ Bắc Giang đến các tỉnh, thành bố đều bị các chốt kiểm soát chặn lại, không cho lưu thông…”

Đáp lại,  ngày 26/5/2021 UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 3305/UBND-KT chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành thị hỗ trợ, cho phép phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu, vật liệu phục vụ sản xuất lưu thông hàng hóa qua địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ các phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yêu, nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh khởi hành từ các vùng có dịch (Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh…) đến và đi qua địa bàn Nghệ An. Giao các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị có liên quan tạo điều kiện thuận lợi để các phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu, vật liệu phục vụ sản xuất lưu thông khi có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, đồng thời thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Lê Thị Thắm – Sở TT&TT


 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa: